Xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét?

Xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét là câu hỏi được nhiều khách hàng mua sắt thép, vật liệu xây dựng tại Thép Trí Việt thường xuyên cần được tư vấn. Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho khách quý khách chi tiết trong bài viết sau đây.

Thép Trí Việt chuyên cung cấp các sản phẩm sắt thép xây dựng, tôn lợp mái hàng đầu thị trường miền Nam. Công ty là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu uy tín, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng công trình bền vững với chi phí tối ưu.

Hotline báo giá sắt thép vật liệu xây dựng tôn lợp: 091 816 8000 - 0907 6666 51 - 0907 6666 50

Tường 10 là gì? Những ưu điểm khi sử dụng tường 10 cho công trình?

Trước khi tìm hiểu xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét  thì mời khách hàng cùng cập nhật những thông tin liên quan đến tường 10. Tường 10 hay còn được gọi là tường 10cm, tường con kiến, tường 1. Đây là cách xây tường sử dụng 1 viên gạch ống, sau khi hoàn thành thì chiều dày bức tường khoảng 10cm. 

Tường 10 là gì?
Tường 10 là gì?

Tường 1 thường sử dụng để làm tường ngăn phòng, tường bao cho các công trình có ít tầng hay làm nhà phố có các công trình khác bao quanh. Những công trình xây dựng dân dụng thường sử dụng tường con kiến bởi các ưu điểm như:

  • Tiết kiệm nguyên liệu, thi công đơn giản, không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.
  • Tiết kiệm diện tích để có không gian xây dựng các khu vực công trình phụ.
  • Trọng lượng nhẹ, không gây nhiều áp lực lên công trình do không truyền lực nhiều vào hệ thống dầm, cột.
  • Do không tác động nhiều lực lên hệ thống dầm, cột nên có thể tiết kiệm được chi phí làm dầm, cột.

Tuy nhiên, xây tường 10 cũng có một số nhược điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi sử dụng. Đầu tiên chính là tường không quá dày nên khả năng chống nóng, chống ồn kém. Khi sử dụng điều hòa sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. 

Tiếp đến chính là việc tường dễ bị ảnh hưởng nước độ ẩm và nước mưa. Chân tường dễ bị ngấm nước nên thời gian xuống cấp sẽ nhanh hơn tường 20. Nhà đầu tư khi lựa chọn độ dày của tường cần cân nhắc ưu nhược điểm cũng như sự phù hợp với công trình của mình sao cho mang lại hiệu quả tối ưu cả về chi phí lẫn độ bền.

Những loại vật liệu cần sử dụng để xây tường 10

Trước khi tìm hiểu xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét thì khách hàng cần biết những loại vật liệu nào được sử dụng để xây tường. Các công trình hiện nay chỉ cần gạch, cát, xi măng và nước là đã có thể bắt đầu xây dựng.

Gạch có hai loại là gạch nung và gạch không nung. Trong đó, gạch nung có ưu điểm là chắc chắn, bền bỉ, không ngấm nước nhưng giá thành nhỉnh hơn. Gạch không nung có giả rẻ hơn nhưng dễ bị ngấm nước hơn, độ bền cũng không cao bằng.

Những loại vật liệu cần sử dụng để xây tường 10
Những loại vật liệu cần sử dụng để xây tường 10

Xi măng thường được lựa chọn từ những nhà máy sản xuất uy tín. Ví dụ như Nghi Sơn, Vissai, Xuân Thành, Vicem, Long Sơn… Mỗi loại xi măng sẽ có các mác khác nhau phù hợp mục đích sử dụng. Khi xây tường 10 thường dùng PC40, PC30 là phù hợp nhất.

Cát xây tường cần dùng loại sạch, không lẫn nhiều tạp chất, kích thước hạt cát phù hợp với tiêu chuẩn, màu sắc phải đồng đều nhau. Đặc biệt, không được dùng cát biển để xây dựng vì cát biển đã bị nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét?

Việc xác định xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét giúp chủ đầu tư có thể tính toán chi phí xây dựng công trình nhanh chóng. Giá xây tường bao gồm giá vật liệu thô và nhân công. Để hoàn thành một bức tường 10 thì ngoài xây phần thô còn cần phải trát mặt trong và mặt ngoài. Đơn giá xây dựng được cập nhật mới nhất như sau:

Hạng mục Đơn vị Vật liệu thô Nhân công Tổng cộng
Đơn giá xây tường 10 Gạch Ống m2 185.000 140.000 325.000
Đơn giá xây tường 10 Gạch Đặc m2 195.000 150.000 345.000
Trát tường trong nhà m2 65.000 80.000 145.000
Trát tường ngoài nhà m2 65.000 100.000 165.000

Đơn giá được cập nhật trên đây có thể thay đổi tùy theo thị trường, giá nguyên vật liệu và giá nhân công. Nhà đầu tư có thể cung cấp nguyên vật liệu sau đó thuê đội thợ thi công hoặc khoán toàn bộ công trình cho thợ. Trước khi quyết định xây dựng cần tìm hiểu thông tin về giá thành, cách thức thực hiện để tránh xảy ra hiểu nhầm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét?

Như đã nói ở trên, xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng. Những loại vật liệu thi công khác nhau, đội thợ với tay nghề khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức giá. Cụ thể:

Về vật liệu thi công

Nguyên vật liệu thi công gồm gạch, xi măng, cát và nước. Các tính toán lượng nguyên liệu cần thiết để xây dựng một bức tường như sau:

Tính số lượng gạch xây tường

Gạch xây dựng được sản xuất có khá nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất là gạch có kích thước 8x8x18cm. Đối với các công trình, mạch vữa 1cm thì mỗi 1m2 tường 10 sẽ cần khoảng 55 viên gạch. Nhân với đơn giá gạch ở thời điểm hiện tại thì khách hàng có thể tính toán ra chi phí gạch cần thiết cho 1 mét tường. 

Số lượng gạch ảnh hưởng đến giá xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét
Số lượng gạch ảnh hưởng đến giá xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét

Định mức xi-măng xây tường

Bên cạnh đó, khách hàng còn cần quan tâm đến các yếu tố chi phí khác như xi-măng, cát, tỉ lệ trộn vữa,… Lượng xi măng cần dùng sẽ phụ thuộc vào chất lượng vữa. Nếu mác vữa thấp thì chất lượng công trình không đảm bảo. Tuy nhiên, nếu mác vữa cao quá thì sẽ gây lãng phí nguyên vật liệu. 

Hiện nay, nếu trộn vữa chất lượng trung bình thì 1m2 tường 10 sẽ cần khoảng 220 kg xi-măng nếu trộn vữa chất lượng trung bình. Những công trình yêu cầu vữa chất lượng tốt thì sẽ cần khoảng 315kg xi-măng cho mỗi m2.

Định mức cát xây tường

Xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét phụ thuộc khá nhiều vào lượng cát trộn vữa. Cát cần sử dụng để xây tường 10 cũng phụ thuộc vào chất lượng vữa. Nếu vữa tốt thì cần ít cát và ngược lại. Mỗi m2 tường sẽ cần cát xây dựng và cát trát tường. Thông thường, mỗi m2 sẽ cần:

Cát xây tường cần bao nhiêu phụ thuộc chất lượng vữa
Cát xây tường cần bao nhiêu phụ thuộc chất lượng vữa
  • Cát xây dựng: 0.02m3.
  • Cát tô tường (trát tường): 0.1m3.

Về nhân công xây dựng

Có thể thấy, gia nhân công xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét. Tùy từng khu vực khác nhau mà giá nhân công sẽ chênh lệch khác nhau. Thời điểm thuê cũng là vấn đề ảnh hưởng đến giá cả.

Bên cạnh đó, những đội thợ có tay nghề cao, thời gian thi công nhanh chóng và thẩm mỹ giá cũng sẽ cao hơn thông thường. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc thuê thi công trọn gói hay mua nguyên vật liệu và thuê nhân công riêng. 

Chọn đội thợ thi công uy tín chuyên nghiệp
Chọn đội thợ thi công uy tín chuyên nghiệp

Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những đội thợ chuyên nghiệp, có trách nhiệm với công việc, đảm bảo được thời gian làm việc. Với những công trình lớn, cần có bộ phận quản lý, quán xuyến để sát sao tiến trình thực hiện và sớm hoàn thiện.

Lưu ý về tỉ lệ trộn vữa khi xây tường

Trộn vữa với tỷ lệ chính xác sẽ đảm bảo độ bền của tường, sự vững chắc của công trình. Vữa là hỗn hợp của xi măng, cát và nước. Với mỗi mác vữa khác nhau sẽ có định lượng vật liệu cần sử dụng khác nhau. Tính toán và lựa chọn loại vữa phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét. 

Mác vữa 100

Mác vữa 100 hay còn được gọi là vữa mác xi măng 100. Đây là loại vữa sử dụng xi măng mác 100 với ưu điểm là độ bền cực cao, phù hợp với mọi loại công trình. Bên cạnh đó, tỉ lệ hao phí của mác vữa này thấp, chất lượng cũng ổn định và khi  tiến hành pha trộn dễ dàng kiểm soát được chất lượng vữa.

Công thức tính mác vữa 100 được quy định như sau:

Mác vữa 100 = xi măng (kg) + cát (m3) + nước (lít)

Bảng tra tỷ lệ trộn mác vữa 100 như sau:

VẬT LIỆU SỐ LƯỢNG
Xi-măng (kg) 315
Cát (m3) 1079
Nước (lít) 268

Mác vữa 75

Đây là loại phổ biến nhất thường được sử dụng trong những công trình hiện nay. Ưu điểm của vữa 75 đó chính là độ bám dính và khả năng liên kết rất tốt. Nguyên liệu của mác vữa này không yêu cầu cao nên dễ tìm mua, tỉ lệ trộn đơn giản. Khi tho công cũng không yêu cầu cao về kỹ thuật và phù hợp với nhiều loại gạch khác nhau.

Công thức tính mác vữa 75 được quy định như sau:

Mác vữa 75 = xi măng (kg) + cát (m3) + nước (lít)

Tỷ lệ trộn mác vữa 75 được quy định như sau:

VẬT LIỆU SỐ LƯỢNG
Xi-măng (kg) 220
Cát (m3) 1221
Nước (lít) 220

Một số lưu ý khi xây tường 10 mà nhà đầu tư cần biết

Một công trình xây dựng bền bỉ, thời gian sử dụng lâu dài và an toàn chính là mục đích của quá trình xây dựng. Để đạt được những điều này thì nhà đầu tư cần lưu ý nhiều vấn đề. Không chỉ là xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét mà còn có một số yếu tố khác như:

Chọn vật liệu chất lượng cao

Vật liệu xây dựng cần phù hợp với đặc điểm và ứng dụng của công trình. Từ cát, xi măng đến sắt thép cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu. Những kỹ sư thiết kế sẽ giúp khách hàng lựa chọn, tìm kiếm và cung cấp thông tin cần thiết về vật liệu.

Tìm đại lý uy tín để mua vật liệu xây dựng chất lượng
Tìm đại lý uy tín để mua vật liệu xây dựng chất lượng

Khách hàng cần đến những địa chỉ uy tín để mua vật liệu xây dựng cần thiết cho công trình của mình. Thép Trí Việt chuyên cung cấp sắt thép tôn lợp số lượng lớn từ những nhà máy uy tín với giá tốt nhất. Chúng tôi cũng sẽ giúp khách hàng có thể tìm mua được những vật liệu khác để hoàn thiện công trình trong thời gian ngắn.

Làm ẩm gạch kỹ lưỡng trước khi thi công

Việc tưới nước cho gạch là điều cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng công trình. Gạch là vật liệu háo nước, có khả năng hút nước cực kỳ mạnh. Nếu để khô thì khi xây gạch sẽ hút hết nước thì hỗn hợp vữa xây. Việc vữa kết dính và đông cứng tường sẽ bị ảnh hưởng xấu. Bỏi vậy, luôn phải làm ẩm gạch trước.

Luôn phải làm ẩm gạch kỹ lưỡng trước khi thi công
Luôn phải làm ẩm gạch kỹ lưỡng trước khi thi công

Đặc biệt trong khi thi công phải liên tục tưới nước để gạch không hút nước vữa. Công việc này có mục đích là tạo liên kết tốt khi xây nhà. Phần tường mới cần được tưới ẩm liên tục từ 4-5 ngày sau khi xây. Điều này giúp tường không bị khô quá nhanh thì gạch và vữa mới có thể kết dính với nhau tốt hơn.

Đặt gạch và trát vữa luôn cần dùng dây dọi

Dây dọi là vật dụng cần thiết giúp xác định đường thẳng đứng. Dù cho thợ thi công có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm như thế nào cũng cần phải sử dụng thiết bị đơn giản này. Điều này giúp đảm bảo tường thẳng và phẳng khi hoàn thành. Nếu không, không chỉ không đảm bảo thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. 

Tận dụng gạch vỡ trong quá trình thi công

Đối với kỹ thuật xây dựng nhà thì có yêu cầu là gạch đặc không được chặt gạch lành ra để xây. Việc khách hàng tận dụng những vật liệu như thế nào cũng ảnh hưởng đến xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét. Gạch vỡ trong quá trình thi công có thể được tận dụng hiệu quả.

Tận dụng tối đa gạch vỡ để tiết kiệm chi phí
Tận dụng tối đa gạch vỡ để tiết kiệm chi phí

Sẽ có những khu vực cần việc gạch chỉ có kích thước bằng 1 nửa hay ⅔, ⅓ thông thường. Bởi vậy, cần tận dụng gạch vỡ để xây những chỗ nhỏ hơn quy cách của viên gạch sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, không chọn những viên hình thang hay tam giác ở cuối tường.

Thép Trí Việt đã giải đáp cho khách hàng xây tường 10 bao nhiêu tiền một mét và những thông tin liên quan đến vấn đề này. Liên hệ Thép Trí Việt để được tư vấn kỹ các nội dung liên quan và mua được vật liệu xây dựng chính hãng giá tốt nhất hiện nay.

Thông tin mua hàng:

CÔNG TY TÔN THÉP TRÍ VIỆT

Văn phòng: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

Địa chỉ 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – F Linh Tây - Thủ Đức - TPHCM

Địa chỉ 2: 33D Thiên Hộ Dương - Phường 1 - Gò Vấp - TPHCM

Địa chỉ 3: 16F Đường 53 - Phường Tân Phong - Quận 7 - TPHCM

Địa chỉ 4: 75/71 Lý Thánh Tông - F Tân Thới Hòa - Q. Tân phú - TPHCM

Địa chỉ 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 - Xã Thuận Giao - TP Thuận An - Bình Dương

Hotline mua hàng: 091 816 8000 - 0907 6666 51 - 0907 6666 50

Email: theptriviet@gmail.com

Miễn phí giao hàng trong bán kính 500km với đơn hàng số lượng lớn

Chia sẻ bài viết:
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
nút chat tư vấn Zalo
nút chat tư vấn Zalo
091 816 8000 0907 6666 51 0907 6666 50