Ký hiệu sắt miền Nam – Một số lưu ý cần biết khi mua sắt miền Nam

Nhãn Mác Thép Được Đính Kèm Trên Mỗi Bó Thép
Rate this post

Cũng giống như những thương hiệu khác, sắt miền Nam được ký hiệu riêng để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt. Công ty sắt miền Nam là một trong những đơn vị được đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì khách hàng dễ bị nhầm lẫn với một số sản phẩm làm nhái trên thị trường. Tìm hiểu ký hiệu sắt miền Nam sẽ giúp hạn chế tối đa điều này.

Thép Trí Việt cung cấp sắt thép miền Nam đủ chủng loại, quy cách và đảm bảo đều là hàng chính hãng nhà máy. Thép có CO CQ rõ ràng, đầy đủ cùng hóa đơn chứng từ hợp lệ. Nhà đầu tư và khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Thép Trí Việt.

Hotline báo giá Thép miền Nam: 091 816 8000 - 0907 6666 51 - 0907 6666 50

Ký hiệu sắt miền Nam

Thép miền Nam hoạt động trên thị trường đã nhiều năm và luôn được nhà đầu  tư, khách hàng tin tưởng. Nhà sản xuất đã sử dụng kí hiệu riêng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, tránh nhầm lẫn hoặc mua phải hàng giả hàng nhái. Vậy ký hiệu sắt miền Nam như thế nào?

Trên thanh thép thường có chữ “VNSTEEL” hoặc ký hiệu là chữ “V”. Ký hiệu này đã được công ty đăng ký độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.Hãy chú ý điều này để phân biệt với những sản phẩm kém chất lượng từ các đơn vị khác khi mua hàng. Nếu không cẩn thận thì nhiều khả năng khách hàng sẽ nhận được hàng nhái, ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và sự an toàn của công trình.

Tìm Hiểu Ký Hiệu Sắt Miền Nam Để Mua Sản Phẩm Chính Hãng
Tìm Hiểu Ký Hiệu Sắt Miền Nam Để Mua Sản Phẩm Chính Hãng

Công ty thép miền Nam đã hợp tác chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước để quản lý chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống đại lý chính thức của thương hiệu này cũng liên tục kiểm soát hàng hóa để nhanh chóng kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp xâm hại đến nhãn hiệu độc quyền V – VNSTEEL. 

Hướng dẫn một số cách để nhận biết thép miền Nam

Trên thực tế, ngoài ký hiệu sắt miền Nam thì khách hàng còn cần quan tâm đến một số đặc điểm khác nhi nhận biết thép thương hiệu miền nam. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những cách nhận biết khác nhau. 

Nhận biết qua logo, ký hiệu, tên

Như đã hướng dẫn ở trên, khách hàng hoàn toàn có thể dựa vào logo, ký hiệu của thương hiệu để nhận biết thép cuộn. 

Thép cuộn

Với những loại có đường kính từ phi 6, phi 8 thì bề mặt nhẵn, màu thép sáng, không có đường vằn. Trên mỗi thân thép đều có dòng chữ được khắc nổi “VN STEEL” dùng để phân biệt hàng chính hãng. Nếu không thấy trên thanh có dòng chữ này thì chắc chắn sản phẩm không phải của thương hiệu Thép miền Nam.

Ký Hiệu Thép Miền Nam Trên Thép Cuộn
Ký Hiệu Thép Miền Nam Trên Thép Cuộn

Thép thanh vằn

Đối với thép thanh vằn từ phi 10 trở lên, bề mặt sẽ có các đường gân nổi rõ, khoảng cách đồng đều nhưng sờ không bị ráp tay. Bề mặt thép sáng, nhẵn và tiết diện tròn đều. Ký hiệu sắt miền Nam trên thép thanh vằn có thể được nhận biết như sau:

Ký Hiệu Sắt Miền Nam Được Thể Hiện Trên Thép Thanh Vằn
Ký Hiệu Sắt Miền Nam Được Thể Hiện Trên Thép Thanh Vằn
 • Trên mỗi thanh thép từ phi 10 đến phi 43 thì đều có hình chữ “V” trên thân.
 • Bên cạnh đó còn có những chỉ số thể hiện đường kính sản phẩm và chỉ số thể hiện mác thép cũng được dập nổi. Hiện tại, nhà máy thép miền nam có những mác thép khác nhau như: CB300V, CB400V, SD390, GR60,…
 • Khoảng cách lặp lại những dấu hiệu nhận biết này trong khoảng từ 1m đến 1,2m. Tùy thuộc theo đường kính của cây thép khác nhau mà tần suất lặp lại có thể khác nhau.
Mác Thép Thể Hiện Trên Thân Thép Miền Nam
Mác Thép Thể Hiện Trên Thân Thép Miền Nam

Thép góc

Nhận biết thép góc – thép hình thuộc thương hiệu này cũng khá đơn giản. Ký hiệu sắt miền Nam với chữ V cũng được thể hiện rõ ràng trên thân thép. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường thì khách hàng cũng có thể thấy chữ V dập nổi. Hai chữ V sẽ có khoảng cách cách nhau khoảng từ 1.2 đến 1.4m.

Thép Góc Miền Nam Với Ký Hiệu Chữ V
Thép Góc Miền Nam Với Ký Hiệu Chữ V

Nhận biết thép miền nam qua nhãn mác và mã vạch

Phương pháp được áp dụng tiếp theo là nhận biết thép thương hiệu miền Nam thông qua mã vạch. Tất nhiên, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách tìm ký hiệu sắt miền Nam kết hợp nhãn mác để đảm bảo độ chắc chắn. Trên mỗi bó thép đều sẽ có nhãn mác với những thông tin như sau:

Nhãn Mác Thép Được Đính Kèm Trên Mỗi Bó Thép
Nhãn Mác Thép Được Đính Kèm Trên Mỗi Bó Thép
 • Trên mỗi bó thép thuộc thương hiệu miền Nam chính hãng đều có treo nhãn hàng hóa. Bên trên nhãn sẽ điền đầy đủ thông tin nhà sản xuất bao gồm tổng công ty, tên công ty, địa chỉ của công ty sản xuất và đặc điểm sản phẩm gồm tên của thép, đường kính và mác thép rất chi tiết.
 • Mặt sau nhãn đính kèm đều có dấu hợp quy của Bộ khoa học công nghệ để giúp khách hàng có thể xem chi tiết thông tin.

Khi mua hàng từ các đại lý, quý khách có thể yêu cầu hóa đơn lấy hàng từ nhà sản xuất thép hoặc đại lý cấp 1 để kiểm chứng. Tất cả sản phẩm của công ty thép miền Nam đều có chứng nhận CO CQ và hóa đơn kèm theo.

Nhận biết thép miền Nam thông qua mác thép và màu sơn

Ngoài cách nhận biết qua ký hiệu sắt miền Nam, nhãn mác thì khách hàng cũng có thể nhận biết thông qua mác thép và màu sơn ở đầu cây thép. Thông tin cụ thể được phản ánh trong hình sau đây:

Bảng Thông Tin Về Mác Thép Và Màu Sơn Của Thương Hiệu Thép Miền Nam
Bảng Thông Tin Về Mác Thép Và Màu Sơn Của Thương Hiệu Thép Miền Nam

Thông qua thông tin được cung cấp trên đây thì khách hàng có thể xem mác được thể hiện trên thân thép có đúng là của thương hiệu miền Nam hay không. Mỗi thanh thép đều được sơn hai đầu sau đó bó thành bó để việc xác định mác thép được dễ dàng và chống hiện tượng gỉ sét. Nước sơn của hàng chính hãng khá mịn, không bay màu, không bong tróc.

Nhận biết thép miền Nam thông qua quy cách

Thép xây dựng miền Nam hiện tại cung cấp ra thị trường  3 sản phẩm chính. Đó là thép thanh vằn, thép tròn trơn và thép cuộn như đã được nhận biết ở trên. Quy cách đóng gói thép cũng sẽ khác nhau và khác với những thương hiệu khác. 

Mỗi Bó Thép Sẽ Có Số Cây Khác Nhau Dựa Vào Đường Kính
Mỗi Bó Thép Sẽ Có Số Cây Khác Nhau Dựa Vào Đường Kính

Thông thường, 1 bó thép sẽ có trọng lượng khoảng 2.500kg. Tuy nhiên, mỗi đường kính khác nhau thì sẽ có số cây thép trong một bó khác nhau. Cụ thể:

 • Thép đường kính 10mm với chiều dài theo khuôn 11,7m thì mỗi bó sẽ có số lượng khoảng 350 cây thép
 • Thép đường kính 25mm thì số lượng cây cho mỗi bó là 58 cây

Nhận biết thép miền Nam theo Barem trọng lượng

Ngoài việc kiểm tra ký hiệu sắt miền Nam được dập nổi trên thân thì barem trọng lượng cũng là yếu tố để nhà đầu tư xác định có phải sản phẩm chính hãng hay không. Những đơn vị sản xuất hàng giả, hàng nhái sẽ không đáp ứng được việc trọng lượng đúng tiêu chuẩn do tỷ lệ thép không chính xác. Cụ thể:

STTLoại thépĐVTTrọng lượng  (Kg/cây)
1Thép miền Nam D6 (cuộn)1 Kg
2Thép miền Nam D8 (cuộn)1 Kg
3Thép miền Nam D10 (Cây)Độ dài (11,7m)7,21
4Thép miền Nam D12 (Cây)Độ dài (11,7m)10,39
5Thép miền Nam D14 (Cây)Độ dài (11,7m)14,16
6Thép miền Nam D16 (Cây)Độ dài (11,7m)18,49
7Thép miền Nam D18 (Cây)Độ dài (11,7m)23,40
8Thép miền Nam D20 (Cây)Độ dài (11,7m)28,90
9Thép miền Nam D22 (Cây)Độ dài (11,7m)34,87
10Thép miền Nam D25 (Cây)Độ dài (11,7m)45,05
11Thép miền Nam D28 (Cây)Độ dài (11,7m)56,63
12Thép miền Nam D32 (Cây)Độ dài (11,7m)73,83

Làm thế nào để mua được sắt thép miền Nam chính hãng?

Mua phải sản phẩm chất lượng kém tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi sản phẩm có hàm lượng không đảm bảo, giảm khả năng chịu lực, nhanh chóng gỉ sét hư hỏng. Việc mua được sắt thép chính hãng ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng công trình. Không chỉ thế còn là độ bền và sự an toàn trong quá trình xây dựng. Một yếu tố nữa được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là chi phí bỏ ra phù hợp với chất lượng và nhận được giá trị tối ưu nhất.

Để mua được sản phẩm chất lượng cao từ nhà sản xuất, bạn cần xem những ký hiệu sắt miền Nam và các dấu hiệu nhận biết được liệt kê ở trên. Bên cạnh đó, việc lựa chọn được đại lý mua hàng cũng cực kỳ quan trọng. Thương hiệu chỉ là doanh nghiệp sản xuất chứ không trực tiếp làm thương mại. Tất cả hàng hóa sẽ được cung cấp ra thị trường thông qua hệ thống đại lý trải dài khắp 64 tỉnh thành.

Lựa Chọn Đơn Vị Phân Phối Thép Miền Nam Chất Lượng Tại Khu Vực
Lựa Chọn Đơn Vị Phân Phối Thép Miền Nam Chất Lượng Tại Khu Vực

Một số lưu ý khi chọn địa chỉ mua hàng như:

 • Xem xét thông tin rõ ràng, đánh giá sự uy tín trên thị trường thông qua số lượng công trình, nhận xét của đối tác, khách hàng.
 • Địa chỉ, thông tin, số điện thoại minh bạch; Hệ thống kho bãi lớn có điều kiện bảo quản tối ưu đáp ứng được việc kiểm soát chất lượng sắt thép.
 • Có báo giá chi tiết, hóa đơn chứng từ, hợp đồng khi mua hàng và giấy tờ đảm bảo chất lượng sắt thép.
 • Nhân viên có am hiểu về sản phẩm bán, tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và có tâm.

Thép Trí Việt – địa chỉ mua thép miền Nam chất lượng cao

Nhà đầu tư đang phân vân không biết mua Thép miền Nam ở đâu, mời đến với Thép Trí Việt. Chúng tôi là đại lý cấp 1 của nhà máy tại thị trường miền Nam, cung cấp sản phẩm chính hãng, có CO CQ đầy đủ và chứng nhận chất lượng uy tín. Số lượng sắt thép trong kho lớn, đảm bảo nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư.

Tất cả sản phẩm đều có ký hiệu sắt miền Nam dập nổi sắc nét và đầy đủ các dấu hiệu nhận diện thép chính hãng. Bằng uy tín của mình, Thép Trí Việt đảm bảo không có sắt thép thừa, thép ốm trà trộn vào hàng chính hãng gây nhầm lẫn và lừa dối khách hàng.

Mua Thép Miền Nam Tại Thép Trí Việt Hoàn Toàn An Tâm Về Chất Lượng Và Giá
Mua Thép Miền Nam Tại Thép Trí Việt Hoàn Toàn An Tâm Về Chất Lượng Và Giá

Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên có những ưu đãi lớn cho khách hàng mua thép miền Nam. Ví dụ như giảm từ 300 đến 500 đồng cho khách lần đầu tiên hợp tác. Từ lần thứ hai trở đi thì sẽ được giảm 10% hóa đơn. Nhà đầu tư cũng được hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển trong bán kính 100KM. Thép Trí Việt có nhiều ưu đãi cùng hoa hồng khủng cho người giới thiệu và các đại lý cấp dưới.

Công ty có nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, báo giá thép miền Nam chi tiết. Liên hệ ngay hotline Thép Trí Việt qua 091 816 8000 - 0907 6666 51 - 0907 6666 50 để được cung cấp thêm thông tin về ký hiệu sắt miền Nam cũng như những nội dung cần thiết khác khi mua hàng. Đồng hành cùng Thép Trí Việt giúp nhà đầu tư luôn an tâm về chất lượng và giá cả công trình.

Thông tin mua hàng:

CÔNG TY TÔN THÉP TRÍ VIỆT

Văn phòng: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

Địa chỉ 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – F Linh Tây - Thủ Đức - TPHCM

Địa chỉ 2: 33D Thiên Hộ Dương - Phường 1 - Gò Vấp - TPHCM

Địa chỉ 3: 16F Đường 53 - Phường Tân Phong - Quận 7 - TPHCM

Địa chỉ 4: 75/71 Lý Thánh Tông - F Tân Thới Hòa - Q. Tân phú - TPHCM

Địa chỉ 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 - Xã Thuận Giao - TP Thuận An - Bình Dương

Hotline mua hàng: 091 816 8000 - 0907 6666 51 - 0907 6666 50

Email: theptriviet@gmail.com

Miễn phí giao hàng trong bán kính 500km với đơn hàng số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, tôn sàn deck, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
091 816 8000
0907 6666 51 0907 6666 50