Quản lý xây dựng là gì? Quản lý xây dựng lương bao nhiêu?

Rate this post

Ngày nay, khi tình hình kinh tế- xã hội phát triển không ngừng thì nhiều ngành và lĩnh vực trở nên phát triển. Đặc biệt, lĩnh vực xây dựng là một trong những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay trong đó là chuyên ngành quản lý xây dựng. Vậy quản lý xây dựng là gì? Quản lý xây dựng lương bao nhiêu? Để nắm rõ hơn, hãy cùng Thép Trí Việt tham khảo trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Quản lý xây dựng là gì? 

Quản lý xây dựng là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong các dự án xây dựng. Dịch vụ này áp dụng những kĩ thuật chuyên môn cùng kỹ năng quản lý dự án để lập kế hoạch, thiết kế và thi công xây dựng cho đến khi hoàn thành dự án. Bởi vậy mà mục đích của quản lý xây dựng chính là kiểm soát thời gian tiến độ, chi phí cũng như chất lượng dự án.

Quản lý xây dựng là gì? 
Quản lý xây dựng là gì?

Bên cạnh đó, quản lý xây dựng là ngành chuyên đào tạo những kỹ thuật xây dựng để đảm bảo rằng kỹ sư xây dựng đạt được những khả năng về tư vấn, đánh giá, thiết kế,  lập hồ sơ tổ chức thi công, đấu thầu, bàn giao mặt bằng, quá trình nghiệm thu công trình, quyết toán cùng tổ chức một số những hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

Các khối học để có thể thi vào ngành quản lý xây dựng là gì?

Để thi tuyển vào ngành quản lý xây dựng, các sĩ tử cần vượt qua các bài thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Đặc biệt, các thí sinh cần chú trọng những tổ hợp môn xét tuyển vào ngành này như:

  • A00: Toán – Vật lý – Hóa học
  • A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh
  • D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh
  • A02: Toán – Vật lý – Sinh học

Ngành quản lý xây dựng học ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các trường đại học đào tạo chuyên ngành quản lý xây dựng c uy tín và chất lượng sau để có thể định hướng nghề nghiệp tương lai như:

Khu vực phía Bắc 

Ngành quản lý xây dựng Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ngành quản lý Xây dựng Đại học Xây Dựng

Ngành quản lý Xây dựng Đại học Giao thông vận Tải

Ngành quản lý xây dựng Đại học Thủy lợi

Khu vực phía Nam

Ngành quản lý xây dựng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Kiến trúc TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Giao thông vận tải

Ngành quản lý xây dựng Đại học quốc tế- Đại học Quốc gia TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành quản lý xây dựng Đại học Công nghệ TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành quản lý xây dựng Đại học Mở TPHCM

Ngành quản lý xây dựng Đại học Công nghệ Sài Gòn

Ngành quản lý xây dựng Đại học Văn Lang

Quản lý xây dựng lương bao nhiêu?

Nhìn chung, mức thu nhập của những người làm trong ngành quản lý xây dựng khá cạnh tranh. Tùy theo từng doanh nghiệp, công ty mà bạn công tác, hoặc tùy vào năng lực cũng như vị trí làm việc của bạn mà mức lương ngành này có thể thay đổi. Bạn có thể tham khảo mức lương ngành quản lý xây dựng dưới đây:

Quản lý xây dựng lương bao nhiêu?
Quản lý xây dựng lương bao nhiêu?

Đối với kỹ sư ngành quản lý xây dựng mới ra trường

Nếu bạn là kỹ sư mới ra trường bắt buộc bạn sẽ phải chịu áp lực công việc tại công trình với những công việc cụ thể như: bóc khối lượng, đo đạc, nghiệm thu,… mức thu nhập lúc này của bạn sẽ dao động trung bình từ 5-7 triệu/tháng. Cụ thể như sau:

  • Làm việc tại công trình áp lực công việc ít nhưng  môi trường làm việc khắc nghiệt thì mức thu nhập trung bình sẽ ở mức 7-8 triệu/tháng.
  • Làm việc tại các công ty xây dựng tư nhân có quy mô vừa, nhỏ chuyên hoạt động về các lĩnh vực như xây dựng nhà ở, biệt thự thì công việc của bạn sẽ là giám sát thi công, theo dõi vật tư, chấm công cho công nhân. Do môi trường làm việc ít áp lực và không ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nên mức thu nhập trung bình của bạn chỉ ở mức là 5-6 triệu/ tháng.
  • Làm việc tại các công ty xây dựng lớn chuyên thiết kế kết cấu thì  mức lương của quản lý xây dựng sẽ dao động theo trình độ. Bắt buộc bạn phải có trình độ ngoại ngữ thì mức lương sẽ dao động từ 16 – 18 triệu/ tháng.

Kỹ sư ngành quản lý xây dựng đã có kinh nghiệm 3 – 5 năm

Với kỹ sư có 3-5 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí giám sát thì mức thu nhập trung bình khoảng 8-12 triệu/tháng.

Kỹ sư ngành quản lý xây dựng đã có kinh nghiệm 3 – 5 năm.
Kỹ sư ngành quản lý xây dựng đã có kinh nghiệm 3 – 5 năm.
  • Nếu bạn làm việc tại những công trình lớn đảm nhiệm các vai trò quản lý thì bạn sẽ phải đi thực tế khá nhiều tại công trình, tham gia các cuộc họp liên quan đến thiết kế, kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu. Do công việc khá nhiều và áp lực nên mức lương cho vị trí này sẽ ở mức 13 triệu/tháng.
  • Trường hợp làm việc tại công ty xây dựng vừa, nhỏ thì nhiệm vụ của quản lý xây dựng chỉ là quản lý công trình, công nhân. Do công việc nhẹ nhàng nên mức thu nhập sẽ dao động từ 7 – 10 triệu/ tháng.

Kỹ sư ngành quản lý xây dựng với trên 5 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý, chỉ huy trưởng​

Bạn có biết, vai trò của chỉ huy trưởng tại công trình công ty lớn sẽ phải chịu áp lực nặng nề nhưng bù lại mức lương thưởng cao để đảm bảo đúng như công việc ho phải làm. Mức lương này sẽ không cố định mà phụ thuộc vào quy chế, chính sách của từng công ty, doanh nghiệp chi trả.

Phía trên là toàn bộ thông tin giải đáp quản lý xây dựng lương bao nhiêu. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích mà Thép Trí Việt tổng hợp trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chuyên ngành quản lý xây dựng cũng như nắm rõ những thông tin liên quan về quản lý xây dựng. Tóm lại, đây là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao và có mức lương thưởng hấp dẫn nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline (24/7)
091 816 8000
0907 6666 51 0907 6666 50
Scroll to Top
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, tôn sàn deck, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài