Các phương pháp nối ống thép tráng kẽm thông dụng hiện nay

Rate this post

Phương pháp nối ống thép tráng kẽm được sử dụng nhiều hiện nay để mang đến vật liệu phù hợp với yêu cầu sử dụng công trình. Tùy từng mục đích và có thể sử dụng cách nối khác nhau. Thép Trí Việt sẽ giúp khách hàng tìm hiểu những thông tin về nối ống thép tráng kẽm trong bài viết sau đây.

Tại sao cần áp dụng phương pháp nối ống thép tráng kẽm?

Ống thép tráng kẽm thường được sản xuất với độ dài tiêu chuẩn là 6 hoặc 12m. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng công trình mà thanh thép cần sử dụng sẽ có độ dài khác nhau. Đặc biệt, những đường ống đôi khi có chiều dài lên đến hàng trăm mét, đòi hỏi ống thép tráng kẽm dài và kín.

Ống thép được nối để tăng độ dài phù hợp công trình
Ống thép được nối để tăng độ dài phù hợp công trình

Để thực hiện được điều này thì những ống thép cần được nối lại với nhau. Thế nhưng, làm thế nào để các mối nối có thể đảm bảo về độ bền lẫn độ khít để tránh rò rỉ? Phương pháp nối ống thép tráng kẽm được thực hiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thi công. 

Các phương pháp nối ống thép tráng kẽm hiện nay là gì?

Hiện nay có 4 phương pháp nối thép được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là nối bằng cách hàn và dùng ren. Bên cạnh đó còn có cách nối bằng mặt bích và kẹp cút nhưng ít được áp dụng hơn. Thép Trí Việt sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin cách nối ống thép thông dụng ngay sau đây:

Phương pháp nối ống thép tráng kẽm thông qua mối hàn

Các ống thép sẽ được hàn lại với nhau để tăng độ dài. Phương pháp này phù hợp sử dụng trong các công trình không yêu cầu nhiều về tính thẩm mỹ, đường ống phải chịu ít áp lực. Các bước tiến hành cụ thể được hướng dẫn như sau:

Phương pháp nối ống thép tráng kẽm bằng cách hàn ứng dụng cao
Phương pháp nối ống thép tráng kẽm bằng cách hàn ứng dụng cao
 • Bước 1: Kiểm tra lại công cụ dụng cụ phục vụ công việc như máy cắt, máy hàn. Bên cạnh đó cần đảm bảo sử dụng nguồn điện ổn định.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh ống thép tráng kẽm sạch sẽ trước khi hàn.
 • Bước 3: Kiểm tra lại bản vẽ cũng như vị trí lắp đặt ống thép thực tế.
 • Bước 4: Vận chuyển ống thép và đặt trên mặt phẳng sau đó tiến hành cắt ống với độ dài phù hợp nhu cầu công trình.
 • Bước 6: Mài đầu ống thép tráng kẽm bằng máy mài chuyên dụng để góc ống có độ vát trước khi tiến hành nối hàn.
 • Bước 7: Cố định ống cần nối chắc chắn trước khi thực hiện hàn.
 • Bước 8: Thực hiện hàn nối ống đúng kỹ thuật, sau đó hàn lót để đảm bảo chất lượng. Trong quá trình hoàn thiện nếu có lỗi thì cần hàn lại sao cho mối nối cho thật chuẩn xác. Cuối cùng, khi hàn xong cần vệ sinh lại bằng cách dùng bàn chải sỉ sắt đánh.
 • Bước 9: Bên ngoài mối hàn nên sơn lớp sơn đặc thù để chống gỉ sét và hư hại.
 • Bước 10: Kiểm tra chất lượng mối hàn, độ cao ống và những thông số liên quan sau đó nghiệm thu sản phẩm.

Với phương pháp nối ống thép tráng kẽm thông qua nối ren

Bên cạnh cách nối ống thép tráng kẽm bằng phương pháp hành thì hiện nay, phương pháp nối bằng ren cũng được áp dụng khá nhiều. Quy trình nối khá đơn giản và nhanh chóng được thực hiện từng bước cụ thể như sau:

Nối ống thép tráng kẽm bằng phương pháp ren đơn giản nhanh chóng
Nối ống thép tráng kẽm bằng phương pháp ren đơn giản nhanh chóng
 • Bước 1: Kiểm tra chất lượng của máy ren và dao ren cần trước khi thực hiện nối ống.
 • Bước 2: Tiến hành mài nhẵn cũng như cắt ống với chiều dài theo yêu cầu..
 • Bước 3: Sử dụng máy ren ống thép.
 • Bước 4: Dùng dây quấn lên phần ren trước khi tiến hành nối ống thép.
 • Bước 5: Tiến hành nối ống tương tự như với quá trình nối ống với phương pháp hàn.

Tại sao nên sử dụng cách nối ống thép tráng kẽm mà không phải vật liệu khác?

Hiện nay, khi cần nối ống thép thì nhiều khách hàng lựa chọn nối ren hoặc nối hàn với vật liệu là ống thép tráng kẽm. Nguyên nhân bởi:

Nối ống thép có thể chịu được ăn mòn trong nhiều môi trường, độ bền cao
Nối ống thép có thể chịu được ăn mòn trong nhiều môi trường, độ bền cao
 • Chịu được ăn mòn: Ống thép tráng kẽm được bảo vệ bởi một lớp kẽm bên ngoài, giúp chống lại quá trình ăn mòn. Vì vậy, khi nối ống thép tráng kẽm, ta sẽ có một kết nối chịu được ăn mòn tốt hơn so với ống thép không tráng kẽm.
 • Độ bền cao: Ống thép tráng kẽm có độ bền cao và có khả năng chịu được áp lực, giúp chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng xây dựng và công nghiệp.
 • Dễ dàng trong việc nối: Phương pháp nối ren đơn giản và nhanh chóng để thực hiện và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với các phương pháp khác như hàn hoặc nối xoắn.

Điểm hạn chế của phương pháp nối ống thép tráng kẽm là gì?

Phương pháp nối ống thép tráng kẽm bằng cách sử dụng các đầu nối ren hoặc mối hàn được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng ống dẫn nước, dẫn khí và dẫn dầu. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này bao gồm:

 • Độ bền chịu lực thấp hơn: Ống thép nếu không được nối cẩn thận thì độ bền không cao. Điều này có nghĩa là chúng không thể chịu được các tải trọng lớn và có thể dễ dàng bị vỡ hoặc bị rò rỉ.
 • Không thích hợp cho môi trường ăn mòn: Ống thép tráng kẽm có thể bị ăn mòn trong một số môi trường, do đó các mối nối có thể không phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường này.
 • Khó sửa chữa: Nếu kết nối bị hỏng hoặc bị rò rỉ, chúng có thể khó sửa chữa hoặc thay thế do phải tháo rời các bộ phận kết nối.
 • Không thể sử dụng cho ống có đường kính lớn: Phương pháp nối ống thép này  không thể sử dụng cho các ống có đường kính lớn hơn một số giới hạn cụ thể.

Những thông tin về các phương pháp nối ống thép tráng kẽm đã được Thép Trí Việt cung cấp chi tiết cho người dùng. Khách hàng đang tìm kiếm thông tin giá ống thép, vật liệu xây dựng sử dụng cho công trình có thể liên hệ mua hàng tại Thép Trí Việt.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp sắt thép, tôn lợp hàng đầu tại thị trường phía Nam hiện nay. Các sản phẩm được nhập từ những nhà máy lớn, có uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng đầy đủ. Giá thành vật liệu luôn tối ưu, có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, nhà đầu tư, đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, tôn sàn deck, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
091 816 8000
0907 6666 51 0907 6666 50